TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 CẤP TIỂU HỌC

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẮNG 3 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 CẤP TIỂU HỌC

Ngày 05/12/2019, thực hiện công văn 1367/PGDĐT-GDTH ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh, trường Tiểu học Vạn Thắng 3 đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CTGDPT 2018) cấp Tiểu học cho cán bộ quản lí, giáo viên và đại diện CMHS trường và các lớp.

Tại Hội nghị, cô Võ Phùng Thị Uyên Việt - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu chung về CTGDPT 2018 cấp Tiểu học. Hội nghị được triển khai nhằm cung cấp thêm cho cán bộ, giáo viên và đại diện CMHS những thông tin đầy đủ, toàn diện, cơ bản về CTGDPT mới.

Cô Võ Phùng Thị Uyên Việt - Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu chung về CTGDPT 2018 cấp Tiểu học

Tiếp theo chương trình của Hội nghị, cô Phạm Trần Huyền Trang - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày 3 nội dung chính, đó là: Thực trạng giáo dục tiểu học và triển khai thực hiện CTGDPT 2018 ở tiểu học; Hướng dẫn triển khai thực hiện Kế hoạch dạy học theo chương trình GDPT 2018 cấp tiểu học; Hướng dẫn thực hiện chuyên môn ở Tiểu học đối với CTGDPT 2018.

Cô Phạm Trần Huyền Trang - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày 3 nội dung chính

Cuối cùng, toàn thể giáo viên nhà trường tham gia viết bài thu hoạch trình bày những thuận lợi, khó khăn, các giải pháp thực hiện và đề xuất ý kiến đối với chính quyền địa phương, đoàn thể, các tổ chức của đơn vị, địa phương, Phòng giáo dục UBND huyện để thực hiện tốt CTGDPT mới.

Toàn thể giáo viên nhà trường tham gia viết bài thu hoạch

Hội nghị tập huấn lần này đã giúp cán bộ, giáo viên và đại diện CMHS nhà trường tăng cường nhận thức, ý thức trách nhiệm, nắm bắt kịp thời, đầy đủ mục đích, yêu cầu, định hướng về phương pháp, đồng thời bổ sung những kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy và quản lý theo định hướng phát triển năng lực – phẩm chất học sinh để áp dụng đối với chương trình hiện hành và chương trình mới trong thời gian tới. Hội nghị đã tạo động lực và quyết tâm cho nhà trường trong việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông theo đúng Kế hoạch và lộ trình thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu từ năm học 2020 – 2021 đối với lớp 1 đạt hiệu quả cao./.

Trần Hà Linh

.