A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2019

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2019

          I.Mục đích, ý nghĩa

         Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách nhằm hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

        Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, phát hành và quảng bá sách.

         Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyên nhân cách con người.

         Ngày Sách Việt Nam (21/4) năm 2019 được tổ chức kết hợp lồng ghép với các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4) tạo thành chuỗi các hoạt động phong phú, đa dạng, nhưng phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

         II. Nội dung, hình thức tổ chức

        Nhà trường đã tiến hành reo băng rôn “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21 tháng 4 từ ngày 18/4/2019 đến 23/4/2019.

        Đã tuyên truyền mục đích, ý nghĩa “Ngày Sách Việt Nam” cho toàn thể CB – GV- NV và HS  vào buổi chào cờ, giờ ra chơi, giờ sinh hoạt tập thể và trên cổng thông tin điện tử của trường.

       Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách tại Phòng Thư viện.

      Phát động phong trào đọc sách và quyên góp sách trong GV và HS.

       Thư viện nhà trường đã phối hợp với GV - TPT Đội tổ chức hội thi “Kể chuyện theo sách” cho HS từ lớp 3 đến lớp 5  vào ngày 19/4/2019.

 

 

  •  

 

         Hội thi sẽ giúp HS phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách. Như V.Vaxilépxcaia đã từng nói Sách là người bạn chân thành và sáng suốt. Nó chỉ cho bạn con đường đúng đắn, nó giữ cho bạn khỏi bị lầm lạc. Có sách bên mình thì cả trong thời thơ ấu, cả giữa lúc thanh xuân và cả khi đã về già, bạn không bị cô độc, bạn thấy mình mạnh mẽ. Nhận thấy vai trò vô cùng quan trọng của từng cuốn sách nên thư viện đã tổ chức hội thi này.

         Hội thi đã diễn ra thành công.

         Giải nhất lớp 4A

         Giải nhì lớp 5A, 3B

        Giải ba lớp 5B, 3A.

        Giải Khuyến khích lớp 4B.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan