Hưởng ứng "Ngày Sách Việt Nam 21/4"

HOẠT ĐÔNG HƯỞNG ỨNG "NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4"

I. Mục đích, ý nghĩa

-Tiếp tục thực hiện nội dung tại Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam.

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

- Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách; tôn vinh những người tham gia sáng tác,xuất bản, phát hành, quảng bá sách.

- Nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyên nhân cách con người.

- Ngày Sách Việt Nam (21/4) năm 2018 được tổ chức kết hợp lồng ghép với các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4) tạo thành chuỗi các hoạt động phong phú, đa dạng, nhưng phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

II. Nội dung, hình thức tổ chức

- Nhà trường đã tiến hành reo băng rôn “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21 tháng 4” từ ngày 18/4/2018 đến 23/4/2018.

- Đã tuyên truyền mục đích, ý nghĩa “Ngày Sách Việt Nam” cho toàn thể CB – GV- NV và HS  vào buổi chào cờ, giờ ra chơi  và giờ sinh hoạt tập thể.

- Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách tại Phòng Thư viện.

- Phát động phong trào đọc sách và quyên góp sách trong GV và HS.

- Thư viện nhà trường đã phối hợp với GV - TPT Đội tổ chức hội thi “Tuyên truyền, giới thiệu sách” cho HS từ lớp 3 đến lớp 5  vào ngày 21/4/2018.